Chương trình học nghề điều dưỡng tại Đức tuyển chọn học viên có tuổi đời từ 18 đến 28, đã tốt nghiệp bậc học phổ thông, không mắc các bệnh truyền nhiễm và có trình độ tiếng Đức từ B1 trở lên (Học sinh tốt nghiệp THPT và tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam sẽ có lợi thế). Điều kiện chi tiết

Ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ được tập trung tại Hà Nội để học và thi lấy chứng chỉ trình độ tiếng Đức B1 theo tiêu chuẩn của CHLB Đức.

Có chứng chỉ, học viên tiếp tục sang Đức học chuyên ngành điều dưỡng tối đa trong 3 năm, được hưởng trợ cấp cho từng tháng học. (Lưu ý, trong thời gian học nghề, học sinh phải học tiếng Đức lên trình độ B2.)

Vượt qua kỳ thi cuối khóa, học sinh có thể ký hợp đồng làm việc với nơi đã thực tập hoặc nơi khác dưới sự giúp đỡ của Việt Á và được hưởng mức lương khoảng 2.300 đến 3000 € / tháng (lương sẽ tăng dần hàng năm). Tùy thuộc vào thời hạn hợp đồng mà học viên có thể ở lại trong thời gian bao lâu. Những người không vượt qua được kỳ thi sẽ bị loại và phải trở về Việt Nam.

Đối với những học sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng , Đại học chuyên ngành y tế, điều dưỡng trong nước, khi có bằng tiếng Đức B2 thì không nhất thiết phải học khóa nghề 3 năm như học sinh chỉ tốt nghiệp THPT mà chỉ cần học thêm khóa học kỹ năng thực hành từ 1 – 1,5 năm là có thể chuyển sang visa lao động ngay.

Theo luật lao động và luật cư trú mới của Đức có hiệu lực từ tháng 07/2013, sau 3 năm làm việc không gián đoạn thì học viên có quyền xin cư trú vĩnh viễn tại Đức và được đón vợ hoặc chồng, con sang đoàn tụ

Tư vấn miễn phí