14 công trình tuyệt vời nhất đại diện cho kiến trúc Nhật Bản thời hiện đại

Danh sách các kiến trúc độc đáo ngay dưới đây được biên soạn bởi Bored Panda, là danh sách đầy đủ các thiết kế cho thấy sự không giới hạn về trí tưởng tượng của con người Nhật Bản. Cho dù ở nơi hẻo lánh hay thành phố xa hoa bạn đều có thể giật mình bởi sự thông minh và tính ứng dụng cao của những thiết kế này.

1. Khu vui chơi cho trẻ em mẫu giáo xung quanh thân cây

15-vi-du-tuyet-voi-nhat-de-noi-ve-kien-truc-nhat-ban-thoi-hien-dai-01

Đây là một thiết kế sáng tạo của người Nhật Bản dành cho các em học sinh mẫu giáo. Thay vì để các em chơi ở các sân bê tông thì những thiết kế sân chơi đơn giản như thế này vừa an toàn, gần gũi với thiên nhiên lại lành mạnh, đẹp mắt.

2. Một trường học thu nước mưa vào chỗ trũng cho các em vui chơi

15-vi-du-tuyet-voi-nhat-de-noi-ve-kien-truc-nhat-ban-thoi-hien-dai-02

Một bãi biển thu nhỏ được các thầy cô giáo tại một trường học mẫu giáo tạo ra để cho các em nhỏ vui chơi. Mỗi khi trời mưa xuống, nước mưa sẽ theo các đường khác nhau tập trung vào một bể bơi trũng trong nhà. Các em nhỏ sẽ thoải mái vui chơi mà không cần phải ra ngoài trời dầm nước. Bể bơi này có chiều cao thấp chỉ đến chân các em nhỏ nên vô cùng an toàn.

3. Hồ bơi nhân tạo ngay trong nhà

15-vi-du-tuyet-voi-nhat-de-noi-ve-kien-truc-nhat-ban-thoi-hien-dai-03

Một thiết kế ấn tượng khác về hồ bơi chính là đây. Mái nhà bị thủng và nước mưa từ trên cao rơi xuống sẽ được hứng bởi một bể bơi ngay phía dưới. Nước mưa vừa sạch lại mát được chứa ngay trong hồ để bạn thoải mái tắm ngay trong nhà mình.

4. Ngôi nhà kì diệu tại Tokyo

15-vi-du-tuyet-voi-nhat-de-noi-ve-kien-truc-nhat-ban-thoi-hien-dai-04

Một ngôi nhà bị hỏng sau một vụ động đất mạnh tại Nhật Bản và đây là cách mà họ sửa chữa nó. Thay vì đập ra rồi xây lại người Nhật Bản giữ lại phần diện tích hỏng và xây thêm phần kim loại ra ngoài. Trông tòa nhà vừa kì lạ nhưng lại đặc biệt một cách khó nói.

5. Ngôi nhà cá tính tại Tokyo

15-vi-du-tuyet-voi-nhat-de-noi-ve-kien-truc-nhat-ban-thoi-hien-dai-05

Ngôi nhà với thiết kế nhà để xe vô cùng táo báo tại Nhật Bản khiến người qua đường luôn phải ngoái lại nhìn và tò mò liệu chủ nhân của ngôi nhà sẽ làm gì khi họ sở hữu một chiếc xe hơi lớn hơn.

6. Một thế giới bậc thang nhỏ nằm trong Osaka

15-vi-du-tuyet-voi-nhat-de-noi-ve-kien-truc-nhat-ban-thoi-hien-dai-06

Bạn sẽ thấy thiết kế này giống những ruộng bậc thang tại Việt Nam đúng không. Tuy nhiên, nó là những ngôi nhà hiện đại và được thiết kế với tính ứng dụng cực cao.

7. Thế giới tràn ngập màu sắc ở Kawaguchi

15-vi-du-tuyet-voi-nhat-de-noi-ve-kien-truc-nhat-ban-thoi-hien-dai-07

Ngôi nhà được thiết kế với những hình khối đa màu sắc. Vào ban đêm những hình khối này sẽ sáng lên và tạo thành một cảnh tượng rất tuyệt vời.

8. Nhà và vườn kết hợp

15-vi-du-tuyet-voi-nhat-de-noi-ve-kien-truc-nhat-ban-thoi-hien-dai-08

Ngôi nhà được thiết kế độc đáo với một khối tròn xoáy ngay giữa nhà, xung quanh được bao phủ toàn cây xanh. Cả ngôi nhà như hòa mình vào thiên nhiên và chắc chắn chủ nhân của nó cũng sẽ cảm thấy khoan khoái khi sống tại ngôi nhà này.

9. Nơi tổ chức đám cưới quá sáng tạo

15-vi-du-tuyet-voi-nhat-de-noi-ve-kien-truc-nhat-ban-thoi-hien-dai-09

Bạn hẳn là sẽ hạnh phúc đến ngất xỉu nếu được tổ chức ngày trọng đại cả đời của mình ở một nơi tuyệt vời như thế này. Sáng tạo, độc đáo và chỉ có 1-0-2 tại Nhật Bản thôi.

10. Nhà cầu trượt

15-vi-du-tuyet-voi-nhat-de-noi-ve-kien-truc-nhat-ban-thoi-hien-dai-10

Một ngôi nhà được thiết kế thêm một cầu trượt thú vị từ trên mái xuống tới tầng 1. Đây là một ý tưởng sáng tạo để phục vụ cậu con trai nhỏ mà người cha Nhật Bản đã nghĩ ra.

11. Khu chung cư tại Tokyo

15-vi-du-tuyet-voi-nhat-de-noi-ve-kien-truc-nhat-ban-thoi-hien-dai-11

Với một khu chung cư thì người Nhật cũng phải thể hiện sự sáng tạo không bờ bến của mình. Nó trông như một chiếc du thuyền có tuổi thọ cả ngàn năm. Bạn sẽ được trải nghiệm một cảm giác tuyệt vời khi sống tại đây đấy.

12. Ngân hàng đa màu sắc

15-vi-du-tuyet-voi-nhat-de-noi-ve-kien-truc-nhat-ban-thoi-hien-dai-12

Một chi nhánh ngân hàng tại Tokyo đã được thiết kế như thế này. Bạn không nhìn nhầm đâu, đây chính là một chi nhánh ngân hàng đấy. Quá bắt mắt rồi đúng không. Với thiết kế này, khách hàng sẽ chẳng muốn sử dụng đến cây rút tiền nữa nhỉ.

13. Căn hộ tại Tokyo

15-vi-du-tuyet-voi-nhat-de-noi-ve-kien-truc-nhat-ban-thoi-hien-dai-13

Một thiết kế để sử dụng được tối đa không gian mà một người Nhật đã thiết kế nằm ở thành phố Tokyo. Những không gian nhà ở với các phòng sinh hoạt được thiết kế đâm ra nhiều phía rất sáng tạo và bắt mắt.

14. Ngôi nhà có hình kim tự tháp

15-vi-du-tuyet-voi-nhat-de-noi-ve-kien-truc-nhat-ban-thoi-hien-dai-14

Tòa nhà được lấy ý tưởng từ các kim tự tháp cổ tại Ấn Độ. Với những cửa sổ hình tam giác rải rác khắp các không gian, ngôi nhà trở nên đặc biệt lạ mắt. Ngoài ra, ngôi nhà này còn được đặt tại một khu vườn với một cầu thang gỗ dẫn lên trên.

Theo Boredpanda

Theo Thiên An / Trí Thức Trẻ

Chúng tôi, Công ty tư vấn du học Việt Á – VIASERCO, là những nhà tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng cung cấp các dịch vụ đầy đủ, chính xác cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu du học. Đến với chúng tôi, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh sẽ nhận được thông tin tư vấn đầy đủ, chính xác về những nền giáo dục tiên tiến, thông tin về các trường cao đẳng, các trường đại học, các cơ sở, tổ chức đào tạo, các khoa ngành học và các điều kiện học tập, sinh hoạt, công tác ở nước sở tại.
Tư vấn miễn phí