Quả ngọt của chàng trai 5 năm vất vả ở Nhật Bản, làm việc 20 tiếng/ngày

Mới đây, facebook có tên Anh Sơn đã chia sẻ câu chuyện của bản thân trong một nhóm dành cho người Việt Nam ở Nhật Bản kể về quá trình gian nan vất vả, nước mắt chan cơm nơi xứ người.

Bài chia sẻ của Anh Sơn. Cụ thể, chủ nhân facebook này viết:

Chào các bạn. Thành quả của tôi trong mấy năm phấn đấu bên Nhật Bản đây
– Gian nan vất vả
– Nước mắt chan cơm. Có những hôm cơm không kịp ăn rồi phải úp mỳ tôm ăn
– Cơm hộp thì bữa ăn bữa không

Và rồi mọi sự cố gắng xây dựng ước mơ.
Rồi nó cũng thành hiện thực

#Chúc mọi người thành công trong ước mơ nhé

#Kết_Bạn làm quen chia sẻ kinh nghiệm cách kiếm tiền bên Nhật Bản nào.

Đính kèm bài viết là bức ảnh ngôi nhà anh xây được sau những năm phấn đấu vất vả nơi xứ người.

Chỉ sau ít phút đăng tải, bài viết đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt like (thích) và bình luận. Ai cũng trầm trồ, chúc mừng anh Sơn. Nhiều người không tiếc lời khen ngợi “Chúc mừng bạn nhé, căn nhà quá đẹp.”

Liên hệ với chủ nhân facebook, được biết, những chia sẻ trên là của anh Bùi Quang Sơn (27 tuổi, Cẩm Giàng, Hải Dương). Hiện giờ anh đang sinh sống và làm việc ở Nhật Bản khu vực..

Anh Bùi Quang Sơn hiện đang sống ở Nhật Bản.
Anh Bùi Quang Sơn hiện đang sống ở Nhật Bản.

Kể về chuyện làm việc ở Nhật Bản, anh Sơn chia sẻ, anh bắt đầu sang Nhật Bản sinh sống, làm việc từ năm 19 tuổi.

“Quá trình mình sinh sống và làm việc bên Nhật Bản thì có muôn vàn nỗi khổ và khó khăn. Sang đó, mình làm mỳ sợi Nhật Bản. Hàng ngày, mình làm từ 7h30 đến 12h trưa . Nghỉ trưa từ 12-2h chiều. Nếu không nghỉ nghỉ trưa thì tăng ca 2 tiếng buổi trưa. Còn ca trung thì 18h chiều làm đen 2h đêm.

Những năm 2012 cho đến năm 2015 là đỉnh điểm nhiều việc nhất của công ty. Mình phải làm 16-18 tiếng một ngày, hôm nào nhiều việc quá thì mình phải làm 20 tiếng luôn.

Nhưng may mắn là mình gặp được ông chủ tốt. Ông thường trả lương cao hơn những hôm khác khi thấy mọi người làm việc mệt mỏi hay phải tăng ca. Tiền tăng ca ông ấy trả 700 yên 1 tiếng tức là 140.000 nghìn Việt Nam. Mỗi lần nhận được thêm tiền nhìn ai cũng vui vẻ, tươi tỉnh hẳn lên.

Tiền tăng ca, cộng với lương cơ bản nữa thì những năm ấy bình quân mỗi tháng mình để ra được tầm khoảng 50-60 triệu.”

Nhờ làm việc chăm chỉ, với việc chi tiêu hợp lý, có những hôm cơm không kịp ăn rồi phải úp mỳ tôm ăn, sau 6 năm, anh Sơn đã đủ tiền về quê xây một ngôi nhà khang trang cho gia đình.

Anh cũng tâm sự thêm: “Trong những năm làm việc ở nơi xứ người, mình đã phải trải qua bao nhiêu căng thẳng, mồ hôi cộng với nước mắt, nhưng cũng có những lúc vui vẻ, dở khóc dở cười. Có một hôm trong quá trình làm việc, mình có sơ xuất để máy dập vào đầu ngón tay nhớ mãi không quên. Cứ sợ lần đó hỏng tay nhưng rất may là không sao.

Bây giờ nhớ lại những năm tháng ấy, mình nghĩ sao lúc đó có thể làm việc với công suất 16-18 tiếng một ngày, thậm chí có hôm làm tận 20 tiếng một ngày.”

Chia sẻ thêm về công việc hiện tại, anh Sơn cho biết anh vẫn làm ở công ty cũ: “Bây giờ công ty làm có hai ca mỗi ca 8 tiếng nên lương mình cũng thấp hơn ngày trước. Được cái công ty cũng nhiều việc, ngày nào cũng làm, lương mình cũng được 50-60 một tháng. Giờ công việc đã ổn định, gia đình mình bảo chỉ cần kiếm thêm cô vợ nữa là đủ”, anh Sơn vui vẻ cho biết.

Làm giàu thế nào khi chỉ có hai bàn tay trắng

Nhiều tỷ phú, đại gia hàng đầu thế giới có điểm xuất phát sự nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Vậy nếu bạn cũng chỉ có 2 bàn tay trắng, bạn phải làm thế nào để giàu có?

Có một kế hoạch rõ ràng

Hãy nhớ, làm giàu từ hai bàn tay trắng nghĩa là bạn không có nhiều vốn để phung phí, vì vậy mọi thứ bạn làm cần phải chính xác theo như dự kiến, không được lãng phí dù một đồng một hào. Muốn vậy bạn nên lập kế hoạch rõ ràng ngay từ ban đầu.

Một kế hoạch hoàn hảo thứ nhất là phải đầy đủ, có mục tiêu cụ thể, có điều kiện cần và cách thức hành động cụ thể. Bạn không thể mơ hồ với con đường của mình mà muốn làm giàu được. Bạn cần tìm hiểu mình sẽ gặp những khó khăn nào, thử thách nào đang đợi mình ở phía trước để có biện pháp đối mặt hay phòng tránh.

Hãy làm những điều mình yêu thích

Làm giàu từ hai bàn tay trắng thì thứ duy nhất bạn có là lý tưởng, là sở thích của mình, thế nên đừng bao giờ đánh mất đam mê. Làm một việc nào đó vì sở thích sẽ luôn cho bạn động lực để bước tiếp, dù trên bước đường bạn đi có gặp bao nhiêu chông gai, vất vả đi nữa thì bạn cũng luôn cố gắng vượt qua bằng mọi cách. Vì khi thực hiện điều đó bạn cảm thấy vui, bạn hướng tới sự toàn vẹn để thỏa mãn đam mê của chính mình, và khi đã đạt được thành tựu bạn sẽ tự hào vì sự cố gắng đã bỏ ra.

Đam mê thôi không đủ để bạn làm giàu, nhưng đó là ngọn đèn chỉ đường hướng bạn đi đến đích. Hãy giữ cho ngọn đèn ấy luôn phát sáng rực rỡ!

Làm giàu từ hai bàn tay trắng thì thứ duy nhất bạn có là lý tưởng, là sở thích của mình, thế nên đừng bao giờ đánh mất đam mê.

Tập quản lý chính mình

Trong bước khởi nghiệp khó khăn nhân lực duy nhất mà bạn có là chính bản thân bạn, thế nên hãy học cách đưa mình vào quy củ. Đừng nghĩ việc gì cao xa, quản lý bản thân nghĩa là bạn vạch ra mục tiêu, công việc phải làm cho từng ngày, thậm chí từng giờ và nghiêm túc thực hiện điều đó. Đây là cách hữu hiệu giúp bạn phân bổ thời gian và sức lực cũng như trí lực hợp lý cho từng công việc, không để lãng phí hay làm điều thừa thãi.

Có quản lý được bản thân thì sau này bạn mới biết cách quản lý nhân viên, biết phối hợp sức lao động và khả năng sáng tạo của từng người để đưa tập thể đi lên. Có một một cuộc sống quy củ luôn giúp bạn làm mọi việc thuận lợi hơn.

Đừng làm việc cật lực

Nhiều người nghĩ rằng đã làm giàu từ hai bàn tay trắng thì phải cố gắng gấp trăm, gấp ngàn lần người khác, phải làm việc cật lực mới mong thành công. Quá sai lầm khi nghĩ như vậy, bạn đang làm giàu để có cuộc sống tốt đẹp hơn chứ không phải làm giàu để sau này sống với thân xác héo hon, tâm trí uể oải. Để thực sự giàu bạn cần làm việc thông minh hơn là làm việc cật lực.

Muốn vậy bạn phải biết điều tiết cuộc sống của mình, xen lẫn nghỉ ngơi vào những giờ làm việc căng thẳng để thư giãn đầu óc. Khi tâm trí thoải mái bạn sẽ cho ra những ý tưởng kinh doanh độc đáo nào đó, hay đơn giản chỉ là minh mẫn để phác thảo kế hoạch làm việc khoa học, đạt hiệu quả cao.

Đừng mua nhà khi còn trẻ

Đây có thể là ước mơ to lớn của tất cả mọi người. Tuy nhiên, triệu phú Jack Delosa nói rằng nhà cửa chỉ là tài sản ràng buộc mà thôi.

‘Nên mua nhà khi còn trẻ là một thời khuyên rất thiếu trách nhiệm. Bạn sẽ phải tốn cả đồng tiền đặt cọc, chi phí, dính chặt lấy một địa điểm và trả góp trong 30 năm’, triệu phú Jack Delosa chia sẻ.

Quên việc phải tiến từng bước đi, hãy lao thẳng lên vị trí dẫn đầu

Hãy tìm người giỏi nhất và học hỏi trực tiếp từ họ, thay vì cứ ngồi một chỗ và chờ có người kéo bạn ra khỏi sự tăm tối.

Làm việc như một người giàu có

Người giàu có cách quản lí thời gian hoàn toàn khác. Trong khi những người ít tiền hơn phải bán đi thời gian của mình thì người giàu có họ mua thời gian.

Người giàu họ biết rõ rằng thời gian có giá trị hơn tiền bạc. Do đó, những việc mà họ không làm được hoặc không sử dụng được thời gian hiệu quả để làm việc đó họ thuê những người giỏi để làm.

Người giàu luôn làm việc say mê, chăm chỉ, để đạt đến mục tiêu, chính vì thế mà họ đạt được vị trí như hiện nay.

(Nguồn: Phụ nữ Life)

Chúng tôi, Công ty tư vấn du học Việt Á – VIASERCO, là những nhà tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng cung cấp các dịch vụ đầy đủ, chính xác cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu du học. Đến với chúng tôi, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh sẽ nhận được thông tin tư vấn đầy đủ, chính xác về những nền giáo dục tiên tiến, thông tin về các trường cao đẳng, các trường đại học, các cơ sở, tổ chức đào tạo, các khoa ngành học và các điều kiện học tập, sinh hoạt, công tác ở nước sở tại.
Tư vấn miễn phí