Viaserco – Tuyển sinh Kĩ sư Việt Nam có nhu cầu làm việc tại Nhật Bản

THÔNG BÁO
V/v : Tuyển sinh Kĩ sư Việt Nam có nhu cầu làm việc tại Nhật Bản

Công ty tư vấn du học Việt Á và đối tác : TRƯỜNG NHẬT NGỮ FIRST STUDY – NHẬT BẢN, phối hợp chương trình, tư vấn tuyển chọn và đào tạo tiếng Nhật cho các kỹ sư Việt Nam có nhu cầu làm việc tại Nhật Bản.

I. Đối tượng

 • Sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng, Đại học các chuyên ngành : Kiến trúc, Xây dựng . IT, Cơ khí.
 • Các kỹ sư chuyên ngành trên đã tốt nghiệp không quá 5 năm.

II. Yêu cầu

 • Tốt nghiệp loại khá trở lên.
 • Đối với các kỹ sư đã và đang đi làm việc, phải có CV rõ ràng và các giấy tờ xác nhận như : Hợp đồng lao động, bảng lương…
 • Có sức khoẻ, để đảm bảo yêu cầu công việc.
 •  Có ý thức và kỷ luật lao động tốt.

III. Quyền lợi

 • Được đào tao tiếng Nhật tại Việt Nam và Nhật Bản theo khoá học chuyên môn
 • Được làm việc tại các công ty tại Nhật Bản, theo diện Kỹ sư
 • Mức lương và các chế độ ưu đãi sẽ phụ thuộc vào khả năng và vị trí công việc của từng người và sẽ được thoả thuận với công ty khi ký hợp đồng lao động .

IV. NỘI DUNG

Bước 1:

 • Nộp hồ sơ và ghi danh tại các văn phòng của Công ty Việt Á
 • Sau khi trường phỏng vấn, và được nhận sẽ tham gia khoá học tiếng Nhật tại công ty, hoặc các cơ sở đào tạo khác để thi đạt chứng chỉ tối thiểu N5. Các bạn đã có N5 hoặc N4 thì tiếp tục học để nâng cao.
 • Nếu đạt được N2 ngay tại Việt Nam, thì sẽ được giới thiệu công ty tuyển dụng lao động phỏng vấn ngay tại Việt Nam

Bước 2 :

 • Các bạn chưa có N2 sẽ đăng ký khoá học tiếng nhật tại trường FIRST STUDY tại OSAKA Nhật bản, các khoá học tháng 4 và tháng 10 hàng năm. Thời gian học tiềng tại Nhật tối đa là 2 năm

Bước 3:

 • Sau khi các bạn thi đỗ N2, sẽ được nhà trường đào tạo thêm về kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn xin việc, cũng như văn hoá và luật pháp Nhật Bản.
 • Khi kết thúc khoá học ngắn này, nhà trường sẽ liên lạc, gửi hồ sơ của các bạn đến những công ty liên kết có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư Việt Nam và hỗ trợ phỏng vấn.
 • Sau khi phỏng vấn và thoả thuận hợp đồng thành công, nhà trường và công ty sử dụng lao động sẽ làm các thủ tục để chuyển đổi visa sinh viên sang visa lao động cho các bạn.
 • Lưu ý, điều kiện để các công ty Nhật tuyển dụng kỹ sư Việt Nam là phải đạt N2, có thể sẽ được công ty đào tạo thêm về chuyên môn, tuỳ theo trình độ và vị trí làm việc của từng người.

V. Chi phí

Tổng chi phí dự kiến từ 150 triệu đến 200 triệu . Chi phí cụ thể sẽ được thông báo theo từng đối tượng hồ sơ.

 • Đợt 1: 10.000.000 đồng ( Mười triệu đồng./.) Sau khi ký hợp đồng du học Nhật Bản với công ty học sinh cần nộp khoản này để công ty tiến hành xử lý hồ sơ, dịch thuật, nộp hồ sơ sang trường tại Nhật Bản.
 • Đợt 2: Từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng : Học phí tham gia khoá tiếng Nhật dự bị từ 4 đến 6 tháng tại Việt Nam. Khoản này sẽ đóng khi học sinh tham gia học tiếng Nhật và nộp trực tiếp tại các cơ sở đào tạo tiếng Nhật của công ty.
 • Đợt 3: Từ 90 triệu đến 131 triệu gồm tiền học phí từ 2 đến 4 tháng, phí nhập học, bảo hiểm, sách giáo khoa… và nhà ở 06 tháng bên Nhật (số tiền tùy theo năng lực tiếng Nhật của học sinh tại thời điểm nhập học và theo tỷ giá đồng yên Nhật từng thời điểm ). Thời gian trước khi bay khoảng 01 tháng khi có giấy tư cách lưu trú của Nhật Bản cấp và có giấy thông báo nhập học và thông báo đóng học phí của trường Nhật ngữ. Số tiền này công ty sẽ hướng dẫn người bảo lãnh ra ngân hàng để chuyển trực tiếp sang trường.
 • Đợt 4: 1.500 USD tương tương 30 triệu đồng ( tùy theo tỷ giá đồng USD từng thời điểm) Thanh toán số tiền còn lại bao gồm: phí tuyển sinh, phí hỗ trợ việc làm và cuộc sống tại Nhật, phí chuyển phát nhanh, dịch thuật, xử lý hồ sơ … thời gian thanh toán khi có visa và lịch nhập học.

Chú ý : Chế độ đóng học phí đặc biệt tuỳ theo năng lực tiếng Nhật của học viên. Đối với những bạn đã học tiếng Nhật ở Việt Nam , có năng lực tiếng Nhật từ N4 trở lên thì chi phí ban đầu sẽ được giảm xuống.

Cụ thể :

Năng lực tiếng nhật Chi phí ban đầu Các chi phí bao gồm
N5 Khoảng 553.000 yên đến 655.000 yên ( tương đương 110,6 triệu đến 131 triệu đồng) Học phí 4 tháng, phí nhập học, bảo hiểm, sách giáo khoa, ktx 6 tháng
N4 Khoảng 498.000 yên đến 600.000 yên ( tương đương 99,6 triệu đến 120 triệu đồng) Học phí 3 tháng, phí nhập học, bảo hiểm, sách giáo khoa, ktx 6 tháng
N3 Khoảng 443.000 yên đến 545.000 yên ( tương đương 88,6 triệu đến 109 triệu đồng) Học phí 2 tháng, phí nhập học, bảo hiểm, sách giáo khoa, ktx 6 tháng

– Sau đó học viên có thể đóng học phí hàng tháng,3 tháng 1 lần hoặc 6 tháng 1 lần.
– Trong thời gian học tiếng Nhật, được đi làm thêm ngoài giờ học để tự trang trải học phí và sinh hoạt ( Làm thêm 04h/ngày, 28h/tuần, vào các ngày nghỉ kỳ nghỉ 08h/ngày.thu nhập từ 24 triệu đến 30 triệu / 1 tháng đủ để chi trả chi phí ăn học tại Nhật Bản )

Ví dụ : Trường hợp đóng học phí hàng tháng
Lương trung bình cho 1 tháng làm thêm là 120.000 yên ( tương đương 24 triệu đồng )

 • Tiền học phí : 55.000 yên ( tương đương 11 triệu đồng)
 • Tiền phí ktx : 20.000 yên ( tương đương 4 triệu đồng)
 • Tiền điện thoại trả góp ( iphone ) : 7.000 yên ( tương đương 1,4 triệu đồng )

Số tiền còn dư có thể để dành tiết kiệm hoặc mua sắm

Chú ý: Đây mới chỉ là các thông tin cơ bản, các thông tin chi tiết sẽ được tư vấn trực tiếp tại văn phòng công ty : Tầng 5, số 49, Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc số điên thoại tư vấn Mr Thông: 0936.427.997 hoặc Mr Hậu : 0798.447.725 hoặc các chi nhánh của Viaserco tại các tỉnh gần bạn.

Chúng tôi, Công ty tư vấn du học Việt Á – VIASERCO, là những nhà tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng cung cấp các dịch vụ đầy đủ, chính xác cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu du học. Đến với chúng tôi, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh sẽ nhận được thông tin tư vấn đầy đủ, chính xác về những nền giáo dục tiên tiến, thông tin về các trường cao đẳng, các trường đại học, các cơ sở, tổ chức đào tạo, các khoa ngành học và các điều kiện học tập, sinh hoạt, công tác ở nước sở tại.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tư vấn miễn phí