Nhật sẽ cung cấp các tàu tuần tra mới cho Việt Nam

Chính phủ Nhật Bản ngày 7/9 cho biết sẵn sàng cung cấp các tàu tuần tra mới cho Việt Nam, khi lãnh đạo hai nước có cuộc gặp tại Viêng Chăn, Lào.

Một tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (Ảnh: Wikipedia)
Một tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (Ảnh: Wikipedia)

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã nói với người đồng cấp Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, về ý định của Tokyo trong cuộc gặp bên lề các cuộc gặp cấp cao của ASEAN tại Viêng Chăn (Lào) ngày 7/9, Reuters đưa tin.

Trước đó, Nhật Bản đã nhất trí cung cấp 6 tàu tuần tra cho Việt Nam, nhưng đó đều là các tàu đã qua sử dụng, một quan chức Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết. Quan chức này nói thêm rằng những thông tin chi tiết như thời gian của việc bàn giao hay số lượng các tàu mới chưa được ấn định.

Nhật Bản cũng có kế hoạch mở rộng một khoản vay ưu đãi trong chương trình viện trợ phát triển chính thức để giúp Việt Nam mua các tàu tuần tra mới nói trên.

Hôm 6/9, Nhật Bản cũng nhất trí cung cấp 2 tàu tuần tra lớn cho Philippines và cho mượn tới 5 máy bay trinh sát, khi Thủ tướng Abe có cuộc gặp với Tổng thống Rodrigo Duterte tại Viêng Chăn.

Chúng tôi, Công ty tư vấn du học Việt Á – VIASERCO, là những nhà tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng cung cấp các dịch vụ đầy đủ, chính xác cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu du học. Đến với chúng tôi, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh sẽ nhận được thông tin tư vấn đầy đủ, chính xác về những nền giáo dục tiên tiến, thông tin về các trường cao đẳng, các trường đại học, các cơ sở, tổ chức đào tạo, các khoa ngành học và các điều kiện học tập, sinh hoạt, công tác ở nước sở tại.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tư vấn miễn phí