Chùm ảnh cho thấy tinh thần làm việc đáng khâm phục của người cao tuổi Nhật Bản

Một loạt ảnh, do nhiếp ảnh gia Lee Chapman thực hiện, đã phần nào cho người dân trên toàn thế giới thấy được một phần văn hóa Nhật Bản mà ở đó tuổi tác chỉ là những con số.

Đến với Tokyo, bạn có thể bắt gặp hình ảnh một cụ già dù đã 93 tuổi nhưng vẫn là chủ một quán bar. Cụ chia sẻ hàng ngày, cụ vẫn mở cửa quán đến tận đêm và nhâm nhi chút rượu trong cửa hàng của mình. Cụ cho biết sẽ tiếp tục công việc này cho tới khi sức khỏe không cho phép nữa mới thôi.

Một người phụ nữ lớn tuổi khác cũng đang miệt mài làm việc tại một nhà hàng cá chình truyền thống của gia đình và rất vui khi được làm nhiệm vụ của mình.

Tuổi thọ trung bình của người Nhật Bản là 83,10 năm. Quốc gia này được đánh giá là có “tuổi thọ khỏe mạnh” nhất thế giới, điều đó có nghĩa, người dân nơi đây thường sống tới 73 tuổi mà không hề bị ốm đau, bệnh tật nặng.

“Ngoài những khu phố giải trí hiện đại và nổi tiếng của Tokyo, thành phố có những điểm rất khác những gì mà nó thường được miêu tả. Ấn tượng ban đầu của tôi về thủ đô Nhật Bản là ở đây có rất nhiều người cao tuổi. Tôi nhanh chóng bị thu hút bởi một số lượng lớn cư dân cao tuổi vẫn đang sống và làm việc trong thành phố”, nhiếp ảnh gia Chapma chia sẻ.

Chúng tôi, Công ty tư vấn du học Việt Á – VIASERCO, là những nhà tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng cung cấp các dịch vụ đầy đủ, chính xác cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu du học. Đến với chúng tôi, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh sẽ nhận được thông tin tư vấn đầy đủ, chính xác về những nền giáo dục tiên tiến, thông tin về các trường cao đẳng, các trường đại học, các cơ sở, tổ chức đào tạo, các khoa ngành học và các điều kiện học tập, sinh hoạt, công tác ở nước sở tại.
Tư vấn miễn phí