Những lễ hội tại Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay

Nhật Bản là một nước có nền văn hoá lâu đời, đậm đà bản sắc, vì thế mỗi năm ở Nhật có rất nhiều lễ hội khác nhau. Lễ hội Nhật Bản mang đậm phong cách truyền thống phương Đông, độc đáo và mang đậm tính dân tộc. Nền văn hoá Nhật Bản cũng như các lễ hội ở Nhật Bản chính là niềm tự hào của mỗi người dân nơi đây.

Bạn có thể tham gia các lễ hội ở Nhật Bản trong cả năm, qua đó có thể tìm hiểu về văn hoá và lịch sử lâu đời của đất nước này. Hãy cùng chúng tôi ….. khám phá ngay các lễ hội ở Nhật qua bài viết tổng hợp này nhé.

ảnh lễ hội xuân truyền thống tại Nhật Bản
ảnh lễ hội xuân truyền thống tại Nhật Bản

Tổng hợp những lễ hội Nhật Bản lâu đời và đặc sắc nhất trong năm

Lễ mừng năm mới ( Ngày Tết truyền thống)

Cũng giống ở Việt Nam, đây là một trong những lễ hội quan trọng của người Nhật, tổ chức vào ngày 1 đến 3 tháng 1 dương lịch. Trong những ngày diễn ra lễ hội ở Nhật Bản, các công ty, nhà xưởng,… đều tạm dừng hoạt động, mọi người trở về sum họp với gia đình của mình. Các gia đình chào mừng Năm mới bằng cách cùng nhau nấu ăn và thưởng thức các món đặc biệt. Người lớn, trẻ nhỏ mặc những bộ kimono truyền thống hay những trang phục đẹp nhất và đi đến nhà người thân chúc sức khoẻ, thăm hỏi, đi viếng chùa.

Ngoài việc đi thăm hỏi họ hàng, đi chúc sức khoẻ, người Nhật còn có truyền thống viết thư pháp cùng những lời chúc tốt đẹp, may mắn vào ngày mùng 2 tháng 1.

Từ ngày 4 tháng 1, nhiều cửa hàng, công ty bắt đầu mở cửa kinh doanh, buôn bán và cầu may mắn, đại phát trong năm mới.

Lễ hội tuyết ở Sapporo, Hokkaido (7 ngày đầu của tháng 2)

Đây là lễ hội Nhật Bản được du khách vô cùng thích thú, lễ hội tuyết lớn nhất Nhật Bản với những tác phẩm điêu khắc bằng tuyết khổng lồ mô phỏng những công trình kiến trúc, kì quan nổi tiếng thế giới . Ngoài ra, bạn còn có cơ hội trải nghiệm môn trượt tuyết, theo dõi các cuộc thi đua xe trượt tuyết do chó kéo, thoải mái vui đùa trong tuyết rơi,…

Lễ hội hoa anh đào Hanami

Lễ hội hoa anh đào Hanami (cuối tháng 3 đến đầu tháng 4) là một lễ hội Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới, đây chính là mộtr trong những truyền thống lâu đời của quê hương hoa anh đào.

Đây là dịp để mọi người thoải mái vui chơi, tổ chức những bữa tiệc sum họp, cùng nhau uống rượu, ca hát, nhảy múa và chụp ảnh dưới những tán hoa anh đào nở rực.

Lễ hội Hanami đã có lịch sử rất lâu đời, được coi là quốc lễ của Nhật Bản và là một nét đẹp văn hoá trường tồn với thời gian, là niềm tự hào của người Nhật. Dưới tiết trời mùa xuân ấm áp, bạn sẽ bắt gặp những cô gái Nhật Bản xinh xắn trong bộ kimono truyền thống hay những gia đình sum họp, ca hát vui vẻ dưới những tán cây hoa anh đào mỏng manh, tinh khiết. Một hình ảnh khó có thể phai nhạt trong lòng các du khách, hay những người đã từng sinh sống và làm việc tại đây.

Lễ hội búp bê (Hina Matsuri)

Lễ hội búp bê Hina Matsuri là một lễ hội truyền thống ở Nhật Bản được diễn ra vào ngày 3 tháng 3 hay còn gọi là lễ hội bé gái. Trong lễ hội này, người Nhật sẽ cho những con búp bê mặc những bộ quần áo Kimono cổ xưa khác nhau. Người Nhật cho rằng, hoa anh đào cũng là tượng trưng cho sự dịu dàng, tinh khiết của người phụ nữ Nhật Bản. Những món ăn đặc biệt trong lễ hội búp bê như rượu sake, cơm đậu đỏ, bánh gạo,…

Lễ hội bé gái được tổ chức nhằm cầu mong sự hạnh phúc và giàu có, may mắn cho những bé gái, xua đuổi tà ma với hi vọng chúng sẽ lớn lên khoẻ mạnh và xinh đẹp như cánh hoa anh đào

Trên đây là những lễ hội ở Nhật Bản nổi bật nhất trong năm, để có cơ hội tham gia trải nghiệm các lễ hội tuyệt vời này, bạn có thể đi du lịch, du học hoặc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng là con đường giúp bạn có thu nhập ổn định lại có cơ hội biết đến nền văn hoá đặc sắc của người Nhật.

Chúng tôi, Công ty tư vấn du học Việt Á – VIASERCO, là những nhà tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng cung cấp các dịch vụ đầy đủ, chính xác cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu du học. Đến với chúng tôi, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh sẽ nhận được thông tin tư vấn đầy đủ, chính xác về những nền giáo dục tiên tiến, thông tin về các trường cao đẳng, các trường đại học, các cơ sở, tổ chức đào tạo, các khoa ngành học và các điều kiện học tập, sinh hoạt, công tác ở nước sở tại.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tư vấn miễn phí