Tokyo lên kế hoạch “ép” công chức giảm giờ làm thêm để về nhà

Bà Yuriko Koike, nữ thị trưởng đầu tiên của Tokyo, ngày 15/9 đã công bố kế hoạch giảm giờ làm thêm của các công nhân viên chức làm việc trong chính quyền thành phố nhằm hạn chế tình trạng làm việc sau 20 giờ hàng ngày tại thủ đô của Nhật Bản.

Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike (Ảnh: AFP)
Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike (Ảnh: AFP)

Theo trang tin CNA, mục đích của kế hoạch giảm giờ làm thêm do Thị trưởng Yuriko Koike đưa ra là nhằm hướng đến việc nhân viên của chính quyền thủ đô Tokyo không cần phải làm việc sau 20 giờ hàng ngày.

Theo Fuji TV, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Koike cho rằng thời gian làm việc kéo dài đã trở thành vấn đề tồn đọng lâu nay trong xã hội Nhật Bản. Điều này đã ảnh hưởng tới sức khỏe của người lao động, cũng như khiến cho họ không còn nhiều thời gian dành riêng cho gia đình.

Bà Koike cho biết những nhân viên nào làm việc trong các cơ quan của chính quyền Tokyo rời khỏi nơi làm việc sau 20 giờ sẽ được giám sát, theo Japan Today.

Theo kế hoạch, một “Đội chống làm thêm giờ” sẽ được thành lập trong từng cơ quan trong chính quyền Tokyo để giúp thực thi chính sách của thị trưởng. Ngoài ra, chương trình “Đường đua giảm giờ làm thêm” cũng sẽ được tổ chức, trong đó đèn tại các văn phòng sẽ được tắt đi để khuyến khích nhân viên rời văn phòng về nhà.

Thị trưởng Koike hy vọng rằng chính sách mới này cũng sẽ giúp thay đổi những điều kiện làm việc trong khu vực tư nhân, chứ không chỉ giới hạn trong các cơ quan nhà nước.

Thành Đạt

Theo CNA

Chúng tôi, Công ty tư vấn du học Việt Á – VIASERCO, là những nhà tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng cung cấp các dịch vụ đầy đủ, chính xác cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu du học. Đến với chúng tôi, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh sẽ nhận được thông tin tư vấn đầy đủ, chính xác về những nền giáo dục tiên tiến, thông tin về các trường cao đẳng, các trường đại học, các cơ sở, tổ chức đào tạo, các khoa ngành học và các điều kiện học tập, sinh hoạt, công tác ở nước sở tại.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tư vấn miễn phí